Các Nốt Hương Nước Hoa Là Gì? Xác Định Thế Nào? Khám Phá Ngay

lotus-perfume-young-30ml-1.0-fl-oz-2

Các nốt hương nước hoa chính là thành phần tạo nên một sản phẩm đẳng cấp. Chúng được phân ra làm ba loại là đầu, giữa và cuối với đặc điểm hoàn toàn riêng biệt.

Các nhà chế tạo luôn lựa chọn cẩn thận từng nốt hương để đảm bảo mùi dễ chịu và gợi lên trải nghiệm nhất định. Bạn muốn hiểu rõ hơn về điều này đừng bỏ qua phân tích chuyên sâu đến từ Senvita.

Tìm Hiểu Các Nốt Hương Nước Hoa

Các nốt hương nước hoa được chia ra làm 3 loại cơ bản là đầu, giữa và cuối. Theo đó, chúng sẽ mang những đặc điểm riêng biệt nhất định phải kể đến sau đây:

Hương Đầu – Một Trong Các Nốt Hương Nước Hoa

Nhắc đến các nốt hương nước hoa dễ bay hơi cũng là lúc bạn gọi tên hương đầu. Sau khi bạn xịt nước hoa bạn sẽ thấy chúng xuất hiện ngay lập tức. Loại này đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập ấn tượng đầu tiên và định hình câu chuyện hương thơm.

cac-not-huong-nuoc-hoa-1

Hương đầu là nốt hương dễ bay hơi, chỉ đọng lại từ 5 đến 15 phút trên da

Nốt hương đầu này thường dễ bay hơi, chỉ đọng lại trên da từ 5 đến 15 phút đầu tiên. Mục đích của chúng là tạo ra mùi ban đầu sau đó chuyển sang phần hương tiếp theo. Loại này sẽ bao gồm các phân tử nhỏ và nhẹ hơn.

Hiện nay có một số hương đầu phổ biến như quýt – chanh, cam Bergamot, hoa oải hương, hoa hồng. Ngoài ra bạn cũng cảm nhận được hương húng quế, hoa hồi.

Nốt Hương Giữa

Nốt hương giữa được xem là trái tim của hương thơm. Chúng có tác dụng giữ lại một số đặc điểm của hương đầu và trở thành phần đệm cho hương cuối. 

cac-not-huong-nuoc-hoa-2

Nốt hương giữa thường lưu lại trên da từ 20 đến 60 phút

Hương giữa chiếm khoảng 70% trên tổng mùi hương, kéo dài hơn hương đầu. Chúng bao gồm các loại mùi của hoa nhài, phong lữ, quế, tiêu, thông, sả, tiêu đen,… Thời gian lưu lại của nốt này thường dao động trong khoảng từ 20 phút đến 1h đồng hồ.

Nối Hương Cuối

Hương cuối là nền tảng của hương thơm, tăng cường các nốt nhẹ hơn và tạo độ sâu cộng hưởng. Theo đó, chúng được tạo nên lớp nền của nước hoa nên rất phong phú, nặng, lâu trôi. Loại này sẽ phát huy tác dụng sau khoảng 30 phút, kết hợp với hương giữa để tạo ra mùi đặc trưng.

cac-not-huong-nuoc-hoa-3

Nốt hương cuối sẽ lưu lại trên da đến 6h

Lớp hương cuối này sẽ ngấm vào da nên lưu hương lên đến 6h. Chúng bao gồm các mùi như vani, hổ phách, xạ hương, hoắc hương, riêu, gỗ đàn hương,…

Cách Xác Định Các Nốt Hương Trong Nước Hoa

Các nốt hương nước hoa có thể xác định bằng nhiều cách khác nhau. Nếu là một người mới bạn sẽ khó nắm bắt được điều này. Chính vì thế, độc giả hãy tham khảo ngay nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn:

Xác Định Nốt Hương Đầu

Hương đầu là một trong các nốt hương nước hoa dễ xác định nhất. Trong đó chúng bao gồm các loại thảo mộc, mang vị ngọt đắng. Cụ thể như sau:

Thứ nhất là nhóm hương tươi khá nhẹ và có bản chất cam quýt. Trong đó, loại cam sẽ mang lại cảm giác tươi mát và ngọt ngào. Trong khi chanh và cam Bergamot lại tồn tại vị đắng hơn.

Thứ hai, nhóm hương hoa cũng được dùng cho nốt hương đầu tạo nên cảm giác tự nhiên. Đồng thời, chúng sẽ trộn với các hương khác để hướng tới mùi ấn tượng hơn.

Xác Định Nốt Hương Giữa

Bất cứ sản phẩm nào đều phải có hương giữa. Đây là một trong các nốt hương nước hoa quan trọng. Khi đó, bạn dễ dàng xác định chúng thông qua hương hoa, hương trái cây, hương gia vị.

cac-not-huong-nuoc-hoa-5

Xác định nốt hương giữa thông qua mùi của hoa, trái cây và gia vị

Đối với hương trái cây dễ dàng hòa quyện với các mùi khác để tạo nên chiều sâu. Trong đó điển hình là các mùi xạ hương đậm đà, táo, dâu tây chẳng hạn.

Đồng thời, hương gia vị sẽ được sử dụng nhằm tăng thêm độ ẩm và hiệu lực cho hương thơm. Bạn có thể nhận biết bằng cách ngửi thấy mùi của hương thảo, húng quế.

Xác Định Nốt Hương Cuối

Nốt hương cuối thường nổi bật với hương gỗ. Trong đó người ta sẽ sử dụng gỗ đàn hương hoặc hoắc hương để tăng tuổi thọ cho mùi hương. Mặt khác, các dòng hương của gỗ tuyết tùng và Oud mang đến sự dễ chịu, ngọt ngào.

cac-not-huong-nuoc-hoa-6

Nốt hương cuối sẽ nổi bật với mùi gỗ đặc trưng

Sự phong phú của nốt hương cuối sẽ làm đầy lớp nền và nâng cao thời gian lưu hương. Do thế, khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu, sở thích cá nhân.

Trên thực tế có rất nhiều loại hương thơm khác nhau nên chọn ra dòng phù hợp đã trở thành thách thức. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm tìm ra sản phẩm tương xứng bằng cách xác định loại mình yêu thích. Việc này cần thời gian trải nghiệm, tìm kiếm nhất định.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo ý kiến của những người hiểu biết trong lĩnh vực này. Như vậy, bạn sẽ sớm đưa ra được quyết định đúng đắn.

Trên đây là những phân tích về hương đầu, hương giữa và hương cuối. Đồng thời, chuyên trang cũng bật mí cách xác định các nốt hương nước hoa. Bạn cần thêm tư vấn chuyên sâu, hỗ trợ chu đáo hãy kết nối tới Senvita ngay hôm nay.

5% Giảm giá
Chúc máy mắn
Nước hoa
Chúc máy mắn
10% Giảm giá
Sách
Chúc máy mắn
Chúc máy mắn
Không trúng
50% Giảm giá
Chúc máy mắn
Chúc máy mắn
Vòng quay may mắn
Nhập địa chỉ email của bạn và quay bánh xe. Đây là cơ hội của bạn để giành được giảm giá tuyệt vời!
Quy tắc nội bộ của chúng tôi:
  • Một trò chơi cho mỗi người dùng
  • Gian lận sẽ bị loại.