5 NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN NƯỚC HOA NHANH BAY MÙI?

Độ lưu hương của nước hoa có rất nhiều yếu tố tác động. Bạn đừng vội vàng kết luận chai nước hoa nào đó có độ lưu hương kém là nước hoa Fake nhé. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền mùi của nước hoa Chava xin chia sẻ cùng các bạn.

1. Nồng độ tinh dầu trong nước hoa


Nồng độ tinh dầu trong nước hoa quyết định độ lưu hương của nước hoa. Tỷ lệ tinh dầu càng cao thì mùi hương bám càng lâu và ngược lại. Vì thế, các thương hiệu nước hoa sẽ có công thức riêng nhằm đánh vào những nhu cầu khác nhau của khách hàng.

2. Cấu trúc phân tử của các note mùi hương


Nước hoa được tạo thành từ nhiều phân tử mùi hương. Các phân tử này có mối tương quan giữa kích thước của một phân tử và mùi hương của nó. Kích thước của phân tử cũng xác định mức độ oxy hóa nhanh như thế nào.

3. Cơ địa da của người sử dụng


Mỗi người thì có một tính chất da khác nhau. Độ ẩm trên da sẽ ảnh hưởng đến độ lưu hương trên da. Mỗi người có nhiệt độ cơ thể, độ ẩm làn da và tính tương tác hóa học với nước hoa khác nhau nên vì thế độ lưu hương cũng khác nhau.

4. Môi trường làm việc


Môi trường làm việc ảnh hưởng khá nhiều đến độ lưu hương của nước hoa. Môi trường văn phòng có điều hòa, thoáng mát con người ít vận động sẽ làm cho mùi hương giữ được trên cơ thể lâu hơn những người làm việc ngoài trời, vận động nhiều, mùi hương sẽ bay nhanh hơn.

5. Vị trí xịt nước hoa


Vị trí xịt nước hoa chính là yếu tố rất quan trọng đối với độ bền mùi của nước hoa.Tùy từng vùng da trên cơ thể mà nước hoa có độ lưu hương khác nhau. Vậy xịt ở đâu để nước hoa lưu lâu? Những nơi có mạch đập như gáy, cổ tay, khuỷu tay, sau gáy,… chính là những vị trí “vàng” bạn nên ghi nhớ. Sau khi xịt, chúng ta nên để nước hoa khô tự nhiên, không chà xát nước hoa vì như vậy nước hoa sẽ dễ bị biến đổi mùi.

Nếu nước hoa bạn đang sử dụng nhanh bay mùi thì hãy thử kiểm tra xem có gặp phải một trong các nguyên nhân trên không nhé!

5% Giảm giá
Chúc máy mắn
Nước hoa
Chúc máy mắn
10% Giảm giá
Sách
Chúc máy mắn
Chúc máy mắn
Không trúng
50% Giảm giá
Chúc máy mắn
Chúc máy mắn
Vòng quay may mắn
Nhập địa chỉ email của bạn và quay bánh xe. Đây là cơ hội của bạn để giành được giảm giá tuyệt vời!
Quy tắc nội bộ của chúng tôi:
  • Một trò chơi cho mỗi người dùng
  • Gian lận sẽ bị loại.