BẠN CÓ BIẾT NỐNG ĐỘ CỦA CHAI NƯỚC HOA ĐANG SỬ DỤNG KHÔNG?

Nồng độ tinh dầu có ảnh hưởng lớn tới độ lưu hương của nước hoa. Cụ thể, những dòng nước hoa Eau De Parfum (EDP) có độ lưu hương lâu hơn rất nhiều so với những dòng nước hoa Eau De Toilet (EDT).

Sự khác biệt lớn nhất giữa các chai nước hoa là nằm ở phần nồng độ của tinh dầu. Thứ tự từ cao tới thấp trong bảng sắp xếp nồng độ nước hoa là Perfume, kế đó là là Eau de Parfum (EDP), thứ ba là Eau de Toilette (EDT) và cuối cùng là Eau de Cologne.

Perfume thường rất đắt tiền vì nó có đến 40% tinh dầu nước hoa. Điều này mang ý nghĩa mùi hương đấy sẽ có độ lưu hương lâu hơn, tương đương với việc bạn sử dụng nước hoa cũng sẽ ít hơn, nên thường Perfume thường chỉ được bán với dung lượng nhỏ.

Eau de Parfum chứa 15% tinh dầu nước hoa, và Eau de Toilette thì chứa khoảng 10%. Mọi người thường sẽ nghĩ rằng EDP sẽ nồng hơn và lưu hương lâu hơn EDT, nhưng thật ra là còn sẽ tùy thuộc theo loại nước hoa mà bạn sử dụng.

Eau de Toilette, với 10% tinh dầu nước hoa, mùi hương sẽ nhẹ nhàng và tươi sáng hơn. Tuy nhiên, EDT sẽ bay hơi nhanh hơn nước hoa EDP.

Eau de Cologne (hay là Cologne) chứa tỷ lệ tinh dầu khá thấp, chỉ dao động khoảng từ 2 – 5% và có độ lưu hương từ 3 – 4 giờ. Mùi hương Eau de Cologne nhẹ nhàng rất phù hợp với những người có hương thơm tự nhiên mạnh, chỉ cần xịt một chút để hương thơm thoang thoảng.

5% Giảm giá
Chúc máy mắn
Nước hoa
Chúc máy mắn
10% Giảm giá
Sách
Chúc máy mắn
Chúc máy mắn
Không trúng
50% Giảm giá
Chúc máy mắn
Chúc máy mắn
Vòng quay may mắn
Nhập địa chỉ email của bạn và quay bánh xe. Đây là cơ hội của bạn để giành được giảm giá tuyệt vời!
Quy tắc nội bộ của chúng tôi:
  • Một trò chơi cho mỗi người dùng
  • Gian lận sẽ bị loại.