BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ NƯỚC HOA KHÔNG BỊ LÃNG PHÍ CHƯA?

Nước hoa từ lâu đã được xem là một món “trang sức” gần như không thể thiếu trong cuộc sống. Không chỉ giúp bạn gây ấn tượng khó quên với người đối diện, món trang sức này còn là mảnh ghép cuối cùng để bạn hoàn thiện vẻ đẹp bên ngoài, trở nên đầy tinh tế và cuốn hút. Cách sử dụng nước hoa rất dễ, thế nhưng sử dụng như thế nào để phát huy công dụng tốt nhất mà không làm lãng phí mới là điều cần được quan tâm. Vài lưu ý trong bài viết này sẽ rất có ích cho bạn để hạn chế tối đa nhất việc lãng phí nước hoa đấy! Cùng Senvita khám phá ngay nhé!

Đừng chà cổ tay ngay sau khi xịt nước hoa

Chắc hẳn ai cũng có thói quen xịt nước hoa lên cổ tay và sau đó chà 2 cổ tay với nhau, sau đó đưa lên cổ. Thế nhưng, theo nhà chế tác nước hoa lừng danh Francis Kurkdjian, đây là thói quen nên bỏ qua ngày vì khi hai cổ tay chạm vào nhau xảy ra ma sát, làm vùng da nóng lên. Các enzyme được sinh ra trong lúc đó làm thay đổi các lớp hương, đặc biệt là lớp trên cùng và lớp giữa dễ bị phá hủy nhất. Kurkdjian nói rằng, với những hương hoa cỏ, nhiệt từ việc chà cổ tay vào nhau khiến cho nét tươi mới, sáng khoái vốn có của mùi hương vô tình bị mất đi. 

Vì thế, cách đơn giản nhất để giữ hương nước hoa được nguyên vẹn và nâng cao khả năng lưu hương trên da đó là xịt nhẹ nước hoa lên cổ tay, để nước hoa dần dần thấm vào da và khô đi. Bằng cách này, mùi hương sẽ bám trên da được lâu hơn so với thói quen chà sát cổ tay mà chúng ta vẫn thường làm đấy!

Sử dụng nước hoa có dung tích quá lớn

“Một chai nước hoa càng giá trị thì càng cần được sử dụng nhanh”. Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng hoàn toàn chính xác. Thực tế, một chai nước hoa có dung tích lớn, sau một thời gian sử dụng sẽ có nhiều không khí bên trong, vô tình đưa oxy – kẻ thù lớn nhất của nước hoa vào phá hủy các phân tử mùi hương, thay đổi cấu trúc vốn có của chúng. 

Với nước hoa dung tích nhỏ, lượng oxy vào chai rất ít và thời gian tiếp xúc với sản phẩm cũng ngắn hơn. Cũng vì thế, nước hoa có thể giữ được chất lượng tốt hơn. Hãy chọn cho mình một mùi hương bạn yêu thích với dung tích nhỏ. Thế nhưng, nếu đã mua dung tích lớn, hãy chia nước hoa sang những lọ nhỏ hơn nhé!

Dưỡng ẩm trước khi xịt

Nước hoa không thể bám được lâu trên bề mặt da khô. Vì thế, bạn cần tạo một môi trường lý tương để nước hoa có thể bám vào, phát huy hết khả năng và lưu hương được lâu hơn. Thoa một lớp kem dưỡng ẩm không mùi lên những vùng bạn sẽ sử dụng nước hoa là biện pháp tốt nhất. Lúc này, lớp kem dưỡng ẩm đóng vai trò như lớp kem nền, giúp lưu trữ các phân tử mùi hương và tỏa hương tốt nhất có thể. Một lời khuyên nhỏ nhưng quan trọng từ Senvita, đó chính là đừng bao giờ lãng phí nước hoa bằng cách xịt lên những vùng bị che phủ bởi quần áo. Thay vào đó, chúng ta có thể xịt nước hoa lên cùng cổ, cổ tay hoặc phía trong khuỷu tay. 

Bên cạnh đó, khi thời tiết quá nóng nực, dầu trong mồ hôi có thể phá cấu trúc phân tử hương, nên thay vì xịt nước hoa lên da, hãy thử xịt lên tóc. Hoặc bạn có thể sử dụng cách xịt nước hoa: Sau khi tắm xong, bạn có thể xịt một làn hương nước hoa trước mặt và bước vào đó, sau đó bạn thoa kem dưỡng ẩm rồi lại xịt nước hoa lên các khu vực cần thiết. 

Lớp nền Vaseline

Thời tiết oi bức khiến bạn không muốn sử dụng kem dưỡng ẩm toàn thân. Vì thế, một mẹo nhỏ để giúp nước hoa lưu hương lâu hơn, đó chính là thoa vaseline lên các vùng da bạn sẽ xịt nước hoa. Với cách này, các bạn vừa không ngại cơ thể bị kem dưỡng ẩm làm nhờn rít, lại vừa giúp nước hoa đủ độ ẩm để bám lâu hơn.

Đây là một trong những bí quyết nhỏ nhưng hiệu quả nhất mà Senvita muốn chia sẻ đến mọi người. Giữ được mùi hương lan tỏa vừa phải nhưng lại lâu phai suốt cả ngày là cả một nghệ thuật. Dù mùi hương thanh nhẹ đến mấy cũng sẽ lưu lại cực lâu trên làn da, giúp bạn trở thành tâm điểm của mọi ánh nhìn.

5% Giảm giá
Chúc máy mắn
Nước hoa
Chúc máy mắn
10% Giảm giá
Sách
Chúc máy mắn
Chúc máy mắn
Không trúng
50% Giảm giá
Chúc máy mắn
Chúc máy mắn
Vòng quay may mắn
Nhập địa chỉ email của bạn và quay bánh xe. Đây là cơ hội của bạn để giành được giảm giá tuyệt vời!
Quy tắc nội bộ của chúng tôi:
  • Một trò chơi cho mỗi người dùng
  • Gian lận sẽ bị loại.