Hương Đầu, Hương Giữa, Hương Cuối Có Đặc Điểm Gì? Xem Ngay!

huong-dau-huong-giua-huong-cuoi-5

Hương đầu, hương giữa, hương cuối là những tầng hương cơ bản trong nước hoa. Với mỗi loại sẽ mang một đặc điểm, quy tụ lại và tạo thành sản phẩm hoàn thiện.

Bạn muốn hiểu thêm về vấn đề kể trên đừng bỏ qua những thông tin chi tiết sau đây. Theo đó, Senvita sẽ mang đến phân tích cụ thể giúp độc giả nâng cao kiến thức về lĩnh vực này.

Hiểu Rõ Về Hương Đầu, Hương Giữa, Hương Cuối

Hương đầu, hương giữa, hương cuối chính là khái niệm chỉ tầng hương nước hoa. Căn cứ vào đó người ta có thể xác định cấu trúc, sự phát triển của một sản phẩm từ khi áp dụng lên da cho tới khi mùi thơm tan biến. Cụ thể như sau:

Hương Đầu

Hương đầu hay còn có tên gọi khác là Top Notes, xuất hiện đầu tiên khi xịt lên da. Mùi hương chỉ kéo dài từ 15 đến 30 phút sau khi sử dụng.

huong-dau-huong-giua-huong-cuoi-1

Hương đầu chỉ kéo dài trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút

Hương đầu thường tạo ra ấn tượng ban đầu, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về mùi hương của sản phẩm. Chúng được cấu thành từ các chất liệu nhẹ, bay hơi nhanh, mang tới sự tươi mới và sảng khoái.

Thành phần có trong hương đầu bao gồm nhiều loại trái cây. Trong đó phải kể đến như chanh, cham Bergamot, quýt, táo, lê. Ngoài ra người ta còn sử dụng các loại lá Violet, lá xanh, tiêu xanh.

Hương Giữa

Hương giữa được biết đến với tên gọi là Hearts Notes, đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc hương. Chúng sẽ xuất hiện sau hương đầu và trước hưng cuối. Căn cứ vào đây bạn nhanh chóng nắm bắt được sự phát triển, tiến hóa của một loại nước hoa khi thời gian trôi qua.

huong-dau-huong-giua-huong-cuoi-2

Hương giữa chiếm 70% của một mùi hương

Hương giữa tạo ra sự liên kết giữa các thành phần khác nhau của một hỗn hợp. Từ đó mang lại sự cân bằng cho toàn bộ tác phẩm. Chúng bao gồm các loại tinh dầu tự nhiên của hoa, cây cỏ, lá cây và gia vị.

Nhờ thành phần kể trên, hương giữa có thể mang lại các mùi như hoa nhài, hoắc hương, lan Nam Phi,… Bạn sẽ cảm nhận được chúng từ 2 đến 6h sau khi tiếp xúc với da. Điều này giúp tạo ra sự ổn định cho toàn bộ công thức của nước hoa.

Hương Cuối

Hương cuối được gọi là Base Notes, xuất hiện sau khi các hương đầu và giữa đã bay đi. Tầng hương này thường có tính chất nặng nề, lưu lại trên da từ 4 đến 8h hoặc suốt cả ngày. Thành phần của chúng sẽ tạo ra sự kết dính cho các thành phần khác trong công thức của nước hoa.

huong-dau-huong-giua-huong-cuoi-3

Hương cuối thường lưu lại trên da trong khoảng thời gian khá lâu từ 4 đến 8h

Trong hương cuối thường có hoắc hương, vani, xạ hương, cỏ Vetiver và gỗ đàn hồi. Điều này mang lại cảm giác ấm áp, sang trọng cũng như bền vững cho nước hoa.

Hương cuối đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong công thức của một loại nước hoa. Yếu tố này cũng tạo ra nét đặc trưng, hướng tới sự ổn định, mang lại cảm giác toàn diện và lâu dài.

Các Tầng Hương Nước Hoa, Loại Nào Quan Trọng Nhất?

Hương đầu, hương giữa, hương cuối là những phần không thể thiếu trong sản phẩm nước hoa. Tuy nhiên, đâu mới là loại quan trọng nhất? Bật mí chi tiết sẽ được chuyên trang gợi mở ngay sau đây:

Hương Đầu, Hương Giữa, Hương Cuối Đều Quan Trọng

Hương đầu, hương giữa, hương cuối đều là những tầng quan trọng trong nước hoa. Thiếu đi bất kỳ thành phần nào cũng khiến cho sản phẩm kém hoàn thiện. Bạn nên hiểu rõ điều này để chủ động hơn khi lựa chọn và nắm bắt thông tin chuyên ngành chính xác.

huong-dau-huong-giua-huong-cuoi-4

Hương đầu, hương giữa, hương cuối đều là những tầng quan trọng trong nước hoa

Các chuyên gia cho biết, sự kết hợp của 3 tầng hương kể trên tựa như một hợp âm của bản giao hưởng. Nếu thay đổi một hoặc hai yếu tố trong các nốt hương sẽ chuyển đổi thành mùi khác. Đó cũng trở thành điều tinh túy nhất ở thứ chất lỏng đầy ma thuật và sự kỳ diệu.

Hương đầu, hương giữa hay hương cuối đều quan trọng như nhau và là thành phần không thể thiếu của chai nước hoa. Chúng đều mang một mục đích riêng cũng như liên quan tới toàn bộ trải nghiệm mùi hương.

Nếu không có 3 tầng hương kể trên, sản phẩm sẽ khó đạt được mùi thơm hấp dẫn. Mặc dù chúng nằm riêng biệt với nhau nhưng khi kết hợp lại mang tính đồng nhất cao. Tất cả cũng hướng tới sự chặt chẽ, mang tới sự tuyệt đẹp, khó quên.

Bật Mí Cách Lựa Chọn Nước Hoa Phù Hợp

Ngoài việc quan tâm tới hương đầu, hương giữa, hương cuối bạn cũng nên nắm bắt cách lựa chọn sản phẩm phù hợp. Dưới đây là những kinh nghiệm hay bạn nên tham khảo để sớm áp dụng:

  • Không nên mua nước hoa khi vừa mới tử vài phút hoặc ai đó khuyên dùng.
  • Nên lựa chọn nước hoa dựa vào chính cảm nhận, cảm xúc, giác quan.
  • Có thể thử mỗi mùi một chút để tìm ra sản phẩm phù hợp.
  • Nên tìm đến các cửa hàng phân phối uy tín để yên tâm về mọi vấn đề.

Như vậy, tầm quan trọng của hương đầu, hương giữa, hương cuối là như nhau. Bạn muốn cập nhật thêm những thông tin mới nhất về lĩnh vực này hãy tiếp tục theo dõi Senvita.

5% Giảm giá
Chúc máy mắn
Nước hoa
Chúc máy mắn
10% Giảm giá
Sách
Chúc máy mắn
Chúc máy mắn
Không trúng
50% Giảm giá
Chúc máy mắn
Chúc máy mắn
Vòng quay may mắn
Nhập địa chỉ email của bạn và quay bánh xe. Đây là cơ hội của bạn để giành được giảm giá tuyệt vời!
Quy tắc nội bộ của chúng tôi:
  • Một trò chơi cho mỗi người dùng
  • Gian lận sẽ bị loại.