Tầng Hương Nước Hoa Có Mấy Loại? Khám Phá Những Nhóm Phổ Biến

tang-huong-nuoc-hoa-1

Tầng hương nước hoa có 3 loại là đầu, giữa và cuối. Bên cạnh đó, chúng còn chia ra làm 5 nhóm khác nhau, mang tới sự lựa chọn đa dạng cho tất cả khách hàng.

Bạn muốn hiểu rõ hơn về những kiến thức cơ bản kể trên hãy đọc ngay bài viết. Toàn bộ phân tích chi tiết sau đây sẽ được Senvita cập nhật và bật mí tới độc giả sau đây. 

3 Tầng Hương Nước Hoa Có Trong Sản Phẩm Chính Hãng

Tầng hương nước hoa là một trong những kiến thức cơ bản và quan trọng nhất. Trong đó, chúng được chia ra làm 3 loại khác nhau như sau:

Tầng hươngChi tiết
Tầng hương đầu – Hương thơm đầu tiên có thể cảm nhận được khi xịt nước hoa lên da.

– Tầng hương này đóng vai trò quan trọng vì tạo ra ấn tượng ban đầu và hình dung về hương thơm.

– Ở tầng hương này sẽ chứa nhiều phân tử nhỏ, nhẹ, dễ bay hơn.

– Mùi hương được mô tả là tươi, mới và sắc nét.

Tầng nước hoa giữa  – Tầng hương này được xem là giữ lại tinh túy hàng đầu của hương thơm.

– Mang tới trải nghiệm mùi hương sâu sắc, tầng hương kéo dài nhất và tạo nên cái nhìn đặc trưng của sản phẩm.

– Mùi hương được mô tả là dịu nhẹ, tròn hơn.

Tầng nước hoa cuối  – Đây được biết đến là tầng hương cơ bản, cuối cùng và khó bay hơi.

– Chúng thường mang mùi đậm, nồng và duy trì lâu nhất trên da.

– Mùi hương được mô tả là một phần hương thơm của chủ nhân, bám lâu và không gây sự chú ý.

5 nhóm hương nước hoa phổ biến

Tầng hương nước hoa được chia ra làm 3 loại chính và có tới 5 nhóm khác nhau. Cụ thể như sau:

5 Nhóm Hương Nước Hoa Phổ Biến

Nhóm hương này khá phổ biến trong ngành nước hoa, mang lại cảm giác tươi mới, sảng khoái. Chúng thường sản xuất để sử dụng hàng ngày và trong mùa hè.

tang-huong-nuoc-hoa-2

Hương tươi mát là một trong những nhóm phổ biến của nước hoa

Thành phần chính trong nhóm hương tươi mát chính là hương liệu tự nhiên từ các trái cây. Điển hình như cam, quýt, táo, nho, cỏ xanh, hương nước biển, cây lá mát,…

Hương Hoa

Nhóm hương hoa thường mang tới cảm giác nữ tính. Dòng này khiến con người liên tưởng tới các sự kiện đám cưới, tiệc tổ chức ngoài trời. Đồng thời chúng cũng gắn liền với mùa xuân khi muôn hoa nở rộ.

tang-huong-nuoc-hoa-3

Hương hoa là nhóm phổ biến trong hầu hết các sản phẩm trên thế giới hiện nay

Nhóm hương hoa thường mang mùi của bông nhài, mẫu đơn, dành danh, hoa huệ, linh lan, trinh nữ,… Tuy nhiên, hoa nhài và hồng là hai loại được ưa chuộng và thường xuất hiện trong tầng hương nước hoa giữa của hầu hết các sản phẩm trên thế giới. Chính vì thế chúng ta có thể coi chúng là cốt lõi của ngành công nghiệp này.

Theo đó, hoa nhài và hoa hồng mang đến mùi hương tỏa sáng, tinh tế hơn hẳn các loại khác. Điều này góp phần tăng cường, giúp sản phẩm trở nên đặc biệt.

Tầng Hương Nước Hoa Trái Cây

Nhóm hương trái cây tiếp tục là dòng được sử dụng phổ biến trong nước hoa. Chúng mang tới cảm giác tươi mới, ngọt ngào và vui tươi. Đồng thời, sản phẩm chiết xuất từ những loại quả như cam, quýt, chanh, táo, dưa, lê, dâu tây,…

tang-huong-nuoc-hoa-4

Tầng hương trái cây cũng được điều chế trong nhiều loại nước hoa

Những hương liệu kể trên được điều chế để sản xuất nước hoa dành cho phụ nữ. Tuy nhiên cũng có một số sản phẩm chuyên dùng cho nam. Ngoài ra, người ta sẽ kết hợp một số thành phần khác là vani, xạ hương, gỗ đàn nhằm tạo nên sự nồng nàn.

Hương Gỗ

Tầng hương nước hoa gỗ thường chiết xuất từ các loại như đàn hương, tuyết tùng, trầm, hoắc hương,.. Các chuyên gia sẽ có sự chế tác theo sở thích và tạo ra sản phẩm đặc biệt, độc đáo.

tang-huong-nuoc-hoa-5

Nước hoa hương gỗ mang tới sự đặc biệt và độc đáo cho người dùng

Mặt khác, nhóm hương gỗ có thể được biến đổi bằng cách kết hợp với gia vị, trái cây, thảo mộc. Đa phần chúng sẽ dùng trong các sản phẩm dành cho nam tính. Thế nhưng, nữ giới cũng dễ dàng tìm thấy thiết kế chuyên biệt.

Hương Phương Đông

Nhóm hương Phương Đông hiện đã có lịch sử lâu đời trong ngành nước hoa. Chúng được dùng nhiều tại các quốc gia như Ấn Độ và Ả Rập tại thời kỳ đầu. Dòng này sử dụng các thành phần cổ điển như cây vòi voi, gỗ đàn hương, hoa diên vĩ.

tang-huong-nuoc-hoa-6

Nhóm hương Phương Đông cũng khiến giới mộ điệu nước hoa không khỏi mê mẩn

Nhóm hương kể trên được điều chỉnh để có thể phù hợp với cả nam và nữ. Chúng mang tới cảm giác hấp dẫn, gợi cảm, quyến rũ cho người sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng nhận thấy sự chững chạc, ấm ám, đậm đà khi sử dụng vào ban đêm.

Hương thơm này sẽ lưu lại trên da rất lâu và tập trung vào lớp hương cuối. nhờ đó, chúng tạo nên hiệu ứng kéo dài, tồn tại nhiều giờ liền giúp chủ nhân thêm tự tin.

Như vậy, đầu, giữa và cuối là những tầng hương nước hoa cơ bản trong tất cả sản phẩm hiện nay. Bạn muốn được tư vấn chuyên sâu hãy kết nối tới Senvita ngay hôm nay.

5% Giảm giá
Chúc máy mắn
Nước hoa
Chúc máy mắn
10% Giảm giá
Sách
Chúc máy mắn
Chúc máy mắn
Không trúng
50% Giảm giá
Chúc máy mắn
Chúc máy mắn
Vòng quay may mắn
Nhập địa chỉ email của bạn và quay bánh xe. Đây là cơ hội của bạn để giành được giảm giá tuyệt vời!
Quy tắc nội bộ của chúng tôi:
  • Một trò chơi cho mỗi người dùng
  • Gian lận sẽ bị loại.