Xịt Nước Hoa Đúng Cách: Bí Quyết Của Dân “Sành” Giúp Lưu Hương Cực Lâu

lotus-perfume-charm-70ml-2-5-fl-oz-6

Xịt nước hoa đúng cách giúp lưu hương lâu, tạo nên mùi thơm khẳng định nét riêng. Bạn có thể xịt thẳng vào da, quần áo hay các điểm mạch. 

Dù cùng một loại nước hoa nhưng có người sức thơm rất lâu, tỏa ra mùi dịu nhẹ, không hề bị gắt. Nhưng cũng có người sau khi xịt lại biến thành mùi khác khó chịu, bay mùi nhanh. Ngay sau đây Senvita sẽ bật mí một số “bí quyết” từ dân sành nước thơm để bạn trở nên tinh tế, cuốn hút hơn. 

Tắm Trước Khi Xịt Nước Hoa

Tips đầu tiên và cũng quan trọng bậc nhất để xịt nước hoa thơm lâu chính là tắm sạch sẽ. Cơ thể sạch sẽ giúp nước hoa dễ dàng bám trên da, quần áo. Lúc này, các tầng hương của nước thơm không bị pha tạp bởi mùi mồ hôi hay khói bụi ô tô.

xit-nuoc-hoa-dung-cach-1

Cơ thể sạch sẽ, không mồ hôi xịt nước hoa mới tỏa ra đúng các tầng mùi quyến rũ

Tuyệt đối đừng xịt dầu thơm khi người đang có mùi, ra nhiều mồ hôi. Như vậy vô hình chung hương thơm chính của nước hoa sẽ biến thành mùi khác không mấy dễ chịu. Vì thế bạn hãy luôn ghi nhớ bí quyết xịt nước hoa đúng cách này để không làm lãng phí sản phẩm xịn sò. 

Luôn Giữ Ẩm Da

Cựu chuyên gia nước hoa của Chanel – Matthew Mileo từng chia sẻ: “Muốn nước hoa tự tỏa sáng một cách nổi bật nhất cần một phương tiện phù hợp để neo giữ”. Thứ nước thơm thần thánh ấy cực ưa dầu của da. Đây là môi trường hòa hảo để các loại tinh dầu trong nước hoa bám vào. 

Vì thế, để tăng độ bám mùi hương, chúng ta nên giữ ẩm da. Bạn có thể thoa Vaseline hay kem dưỡng trước rồi mới xức nước hoa. Khi da đủ ẩm tạo nên bề mặt tuyệt vời để các phân tử mùi hương liên kết với nhau. 

Chưa kể sự ấm áp từ làn da cũng nhanh chóng phản ứng với tinh dầu thơm và bắt đầu quá trình tỏa hương rõ nét. Đây chính là lúc nước hoa tự do tỏa hương một cách đầy đủ nhất.

Chấm Xịt Nước Hoa Vào Các Điểm Mạch

Nhiều người vẫn cho rằng để cơ thể thơm phải xức nước hoa toàn thân. Nếu như vậy sẽ rất tốn kém mà hiệu quả chưa chắc tốt. Theo dân sành, xịt nước hoa đúng cách chỉ cần chú ý vào một số vị trí nhất định. Chẳng hạn: Bên trong khủy tay, ngực, hai bên cổ, rốn, mặt sau đầu gối. 

xit-nuoc-hoa-dung-cach-2

Chấm nước hoa vào các điểm mạch sẽ lưu hương lâu hơn

Ở những điểm mạch này khả năng khuếch tán hương và lưu hương tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể chấm tinh dầu thơm này ở sau mang tai, cổ, tóc hay cổ tay. Nước hoa xịt ở vị trí kể trên phân tầng hương rõ rệt giúp bạn tự tin, nổi bật trong mọi khoảnh khắc. 

Xịt Nước Hoa Đúng Cách Vào Quần Áo

Xịt nước hoa đúng cách vào quần áo giúp giữ hương thơm cả ngày dài. Bởi các sợi vải trong quần áo hút nước hoa hiệu quả. Chỉ cần khoác áo mùi hương của sản phẩm dầu thơm sẽ theo bạn mọi lúc mà không sợ hương quá nồng. 

Nước hoa tương tác với vải và da hoàn toàn khác nhau. Vậy nên sức vào trang phục mùi có thể nhẹ hoặc khác hơn một chút. Nhưng về cơ bản về là những tầng hương của loại nước thơm yêu thích. 

Với cách này bạn nên tránh các loại chất liệu dễ ố vàng như lụa. Bên cạnh đó đừng để áo ướt hay đi dưới trời mưa. Điều này sẽ làm hương đã xịt bay mất hoặc chuyển sang mùi khó chịu nên không được xử lý kịp. 

Xịt Thẳng Vào Da

Không ít người từng một lần xịt nước hoa vào không khí rồi bước vào. Họ nghĩ như vậy hạt tinh dầu trong nước thơm sẽ bám vào da, quần áo lưu hương lâu. Nhưng cách này không chỉ sai mà còn lãng phí, tốn kém. 

Khi xịt lên không khí, lượng nước hoa còn lại trên cơ thể mình quá ít. Chưa kể bạn còn phải hít vào lượng lớn nước hoa. Vì thế cả những chuyên gia ngành dầu thơm lẫn giới sành đều cho rằng đây là việc cực sai lầm. 

Tốt nhất, bạn nên sức thẳng vào da. Nếu muốn lưu hương lâu, phân tầng rõ nét chúng ta có thể xịt vào những vị trí đắc địa như: Cổ tay, rốn, ngực, sau tai, cổ,…. Như vậy, mùi hương sẽ thoang thoảng nhẹ nhàng thể hiện sức quyến rũ khó cưỡng. 

Mang Theo Miếng Bông Gòn Có Thấm Nước Hoa

Nếu công việc thường phải ra ngoài cả ngày mà vẫn muốn thơm, hãy mang theo bên mình miếng bông gòn đã thấm nước hoa Senvita yêu thích. Nghe có vẻ hơi lích kích nhưng lại cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần xịt một ít dầu thơm vào miếng bông rồi để vào túi zip cho trong túi xách. Mỗi lần cần dùng, chúng ta lấy bông thấm một chút lên cổ, sau tai, cổ tay. 

xit-nuoc-hoa-dung-cach-3

Xịt nước hoa yêu thích vào miếng bông và mang theo bên mình sẽ giúp bạn thơm cả ngày dài

Ngoài ra, nếu đi công tác xa hay du lịch, bạn có thể đựng vào chai chiết nhỏ loại 5ml, 10ml. Như vậy vừa không tốn diện tích lại thuận tiện sử dụng bất cứ khi nào. 

Bên cạnh một số tips xịt nước hoa đúng cách kể trên, bạn hãy thử sức nước thơm vào lược rồi chải lên tóc. Các hạt tinh dầu trong đó sẽ bám vào tóc một cách tự nhiên, lưu hương cũng rất lâu. Tuy nhiên nước hoa thường chứa cồn vì thế bạn cũng không nên áp dụng phương pháp này quá thường xuyên. 

Như vậy xịt nước hoa đúng cách không khó. Chúng ta chỉ biết biết một số điểm mạch trên cơ thể, giữ ẩm da, làm sạch trước khi sử dụng. Như vậy mùi hương yêu thích không chỉ lưu lâu mà còn khuếch tán tốt, thơm dịu nhẹ, cuốn hút người đối diện. 

5% Giảm giá
Chúc máy mắn
Nước hoa
Chúc máy mắn
10% Giảm giá
Sách
Chúc máy mắn
Chúc máy mắn
Không trúng
50% Giảm giá
Chúc máy mắn
Chúc máy mắn
Vòng quay may mắn
Nhập địa chỉ email của bạn và quay bánh xe. Đây là cơ hội của bạn để giành được giảm giá tuyệt vời!
Quy tắc nội bộ của chúng tôi:
  • Một trò chơi cho mỗi người dùng
  • Gian lận sẽ bị loại.