6 “LẦM TƯỞNG” MÀ MỌI NGƯỜI THƯỜNG “MẶC ĐỊNH” VỀ NƯỚC HOA

Nước hoa từ lâu đã là một tên gọi quá quen thuộc. Thế nhưng, những quan niệm về nước hoa mà các bạn biết đã thật sự đúng? Cùng Senvita điểm qua 7 sai lầm mà mọi người hay lầm tưởng về nước hoa, để ta rõ hơn về những “mặc định” này!

  • Nước hoa có mùi cồn là nước hoa “Fake”

Ngược lại với những gì chúng ta “tưởng”, cồn chính là một thành phần chủ yếu và quan trọng trong một chai nước hoa, bao gồm nước hoa chính hãng. Mỗi chai nước hoa thường chứa khoảng 50% – 70% là cồn.

Cồn được sử dụng trong thành phần nước hoa chính là loại cồn tinh khiết. Loại cồn này mang lại rất nhiều công dụng tốt: bảo vệ khỏi vi khuẩn, giữ nước hoa được nguyên vẹn và hạn chế làm biến chất nước hoa trong quá trình sử dụng, giúp hương thơm được tỏa ra nhiều hơn khi cồn bay hơi,… 

Thế nhưng, cồn tinh khiết không nên bị lạm dụng quá nhiều. Nếu tỉ lệ cồn tinh khiết chiếm quá cao trong chai nước hoa sẽ làm cho mùi tinh dầu bị lấn át. 

  • Mùi trên giấy thử nước hòa là đúng tuyệt đối

Giấy thử mùi được sử dụng phổ biến như một phương pháp trước khi chọn mua nước hoa. Thế nhưng trong thực tế, mùi hương trên giấy thử không giống hoàn toàn như khi bám lên da.

Các loại nước hoa thường được tinh chế để trở nên phù hợp với các loại hoocmon tiết ra từ da. Mỗi người sẽ có một mùi hương cơ thể khác nhau. Khi mùi hương cơ thể hòa cùng mùi nước hoa sẽ tạo ra được hương thơm khác biệt đôi chút. Đó cũng là lý do giải thích cho việc khi bám trên da, nước hoa sẽ mang mùi hương khác so với giấy thử mà chúng ta ngửi thấy ban đầu.

Một mẹo nhỏ mà Senvita khuyến khích các bạn nên thực hiện, đó chính là sau khi thử mùi nước hoa trên giấy thử, nếu cảm thấy mùi hương nào thật sự phù hợp, hãy thử trực tiếp mùi hương nước hoa bằng cách xịt trên cổ tay mình. Với cách thức đó, chúng ta không chỉ cảm nhận được từng tầng hương của nước hoa, mà lại còn có thể kiểm tra thêm lần nữa mùi thơm này trên cơ thể mình có thật sự phù hợp hay không.

  • Nước hoa không được sản xuất tại Pháp đều là giả

Pháp được biết đến là kinh đô nước hoa của thế giới. Hầu hết các thương hiệu nước hoa đều có nguồn gốc từ quốc gia này. Thế nhưng, không vì thế mà mọi thương hiệu nước hoa đều quyết định đặt nhà máy sản xuất tại Pháp. Nhà máy sản xuất của thương hiệu ở đất nước nào thì sản phẩm sẽ được sản xuất ở đấy. Vì thế, việc so sánh nước hoa Pháp và các nước khác rất sai lầm và vô nghĩa. 

Thay vì chú ý vào nơi sản xuất, điều chúng ta cần lưu ý đó chính là mùi hương của nước hoa có chính xác không. Vì các sản phẩm giả trên thị trường dù mẫu mã giống như thế nào cũng không thể tạo ra một mùi hương y hệt. Bên cạnh đó, việc tìm và lựa chọn một nơi uy tín để mua cũng là một cách để mua được nước hoa chính hãng. 

  • Nước hoa chính hãng sẽ không có lỗi

Nước hoa cũng như tất cả sản phẩm khác, đều không thể đạt hoàn hảo 100% và gặp phải những sai sót dù đã được kiểm tra qua nhiều quy trình. Các lỗi thường gặp có thể là việc thay đổi mùi hương, chất liệu làm nắp chai hay thậm chí do vận chuyển làm nổi bọt hoặc kết tủa,… Tất cả đều được gọi là những lỗi hàng loạt.

Không nằm ở việc sản xuất, mà vấn đề gặp phải chính là ở khâu kế hoạch cho toàn bộ dòng sản xuất. Mỗi năm, các nhà máy sản xuất đều có sự thay đổi ở nguyên liệu, công nghệ sử dụng và công thức chế tác. Theo tâm lý chung của khách hàng, nước hoa càng đắt thì sẽ càng thơm và có chất lượng, đặc biệt sẽ không bao giờ xuất hiện lỗi. Thế nhưng, sau một thời gian sử dụng và phát hiện vấn đề, mọi người thường nghĩ ngay đến việc mua nhầm phải hàng nhái. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

  • Nước hoa đắt tiền không bị đổi mùi sau một thời gian dài

Về nguyên tắc, tất cả các loại nước hoa đều có hạn sử dụng. Tuy nhiên, hạn sử dụng của nước hoa không được ghi trên sản phẩm. Nước hoa có thay đổi mùi hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tùy theo thành phần hương liệu có trong mỗi chai sẽ có hạn sử dụng khác nhau.

Hạn sử dụng của nước hoa được tính từ ngày mở xịt nắp lần đầu tiên và phụ thuộc rất nhiều vào cách chúng ta bảo quản. Nếu bạn không bảo quản kỹ, để nước hoa ở những nơi nắng nóng hoặc quá ẩm, mùi hương sẽ bị biến đổi trước cả thời hạn. Điều đó dẫn đến việc mùi hương có thể trở nên nồng hơn, nhiều mùi cồn và khả năng lưu hương cũng bị giảm dần. Hãy bảo quản nước hoa trong hộp và để ở nhiệt độ thích hợp từ 25 độ, tuổi thọ nước hoa sẽ được kéo dài hơn, thậm chí là lâu hơn hạn dùng bình thường.

  • Chà xát nước hoa sau khi xịt

Đây là một sai lầm rất phổ biến với nhiều người. Sau khi xịt nước hoa lên cổ tay, mọi người thường có thói quen chà xát vào nhau. Các enzyme được sinh ra trong lúc đó làm thay đổi các lớp hương, đặc biệt là lớp trên cùng và lớp giữa dễ bị phá hủy nhất. Kurkdjian nói rằng, với những hương hoa cỏ, nhiệt từ việc chà cổ tay vào nhau khiến cho nét tươi mới, sáng khoái vốn có của mùi hương vô tình bị mất đi.

Vì thế, cách đơn giản nhất để giữ hương nước hoa được nguyên vẹn và nâng cao khả năng lưu hương trên da đó là xịt nhẹ nước hoa lên cổ tay, để nước hoa dần dần thấm vào da và khô đi. Bằng cách này, mùi hương sẽ bám trên da được lâu hơn so với thói quen chà sát cổ tay mà chúng ta vẫn thường làm đấy!

5% Giảm giá
Chúc máy mắn
Nước hoa
Chúc máy mắn
10% Giảm giá
Sách
Chúc máy mắn
Chúc máy mắn
Không trúng
50% Giảm giá
Chúc máy mắn
Chúc máy mắn
Vòng quay may mắn
Nhập địa chỉ email của bạn và quay bánh xe. Đây là cơ hội của bạn để giành được giảm giá tuyệt vời!
Quy tắc nội bộ của chúng tôi:
  • Một trò chơi cho mỗi người dùng
  • Gian lận sẽ bị loại.