TÌM HIỂU CÁC TẦNG HƯƠNG CÓ TRONG NƯỚC HOA

Sử dụng nước hoa là một điều đơn giản nhưng để hiểu được nước hoa thì không phải ai cũng hiểu được. Hầu hết các loại nước hoa ngày nay đều có 3 tầng hương khác nhau và thay đổi theo thời gian sử dụng trên cơ thể. Vậy tại sao nước hoa lại có 3 tầng hương, nước hoa có những nhóm mùi nào?

Bài viết dưới đây SENVITA sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 3 tầng hương có trong nước hoa là gì? Nước hoa có những nhóm mùi hương nào? Để giúp bạn có cái nhìn sâu hơn và khái quát hơn về nước hoa và có thể đưa ra quyết định lựa chọn mẫu nước hoa phù hợp với yêu cầu của mình nhé!

Tầng hương nước hoa gần như là khái niệm cơ bản nhất khi tìm hiểu về nước hoa. Hầu hết các loại nước ngày nay đều có 3 loại tầng hương. Vậy tầng hương nước hoa là gì?

Khác với các loại nước hoa thời xa xưa chỉ có đơn sắc mùi hương thì các loại nước hoa ngày này là sự kết hợp của nhiều loại tinh dầu nước hoa khác nhau không chỉ tạo nên nhiều cảm xúc cho người dung mà còn tác động đến những người xung quanh.

Tầng hương này đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập những ấn tượng đầu tiên và định hình nên những hình dung cơ bản của bạn về hương thơm. Đó là những phân tử nhỏ, nhẹ, và dễ bay hơi chúng tạo thành ấn tượng ban đầu của một người về một loại nước hoa.

Với ba nốt hương: hương đầu, hương giữa, hương cuối, các nhà điều chế có thể tạo ra nhiều mùi hương phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, thời tiết, không gian sử dụng, phong cách,… Các tầng hương được chia theo tỉ lệ: Hương đầu (30%), hương giữa (50%) và hương cuối (20%)

Nốt hương đầu (Top Notes)

Những hương thơm đầu tiên mà bạn cảm nhận được khi vừa xịt hoặc thoa nước hoa lên da chính là tầng hương đầu của nước hoa. Hương đầu thì thường kéo dài quá lâu mà chỉ tồn tại từ 10-15 phút sẽ bay hết mùi.

Các mùi hương của tầng hương  này thường được mô tả là “tươi mát”, “quyết đoán” hoặc “sắc nét”. Hương đầu nước hoa phổ biến là mùi cam, quýt, quả mọng hay những hương hoa ngọt ngào.

Sau khi tỏa ra một làn hương ban đầu, tầng hương này sẽ được chuyển tiếp nhẹ nhàng đến tầng hương tiếp theo của nước hoa.

Nốt hương giữa (Middle Notes)

Tầng hương giữa chiếm khoảng 70% mùi hương của một chai nước hoa, tầng hương này sẽ xuất hiện khi tầng hương đầu bắt đầu mờ dần và duy trì mùi hương của nước hoa trong suốt quá trình bạn xịt lên cơ thể.

Đây còn được gọi là “trái tim” của nước hoa (Heart Notes). Bởi sau khi tầng hương đầu tan đi, hương giữa sẽ ở lại trên da bạn lâu hơn, trầm và đằm thắm hơn. Khoảng 10-20 phút sau khi bạn bắt đầu xịt cho đến 1 tiếng rưỡi, mùi hương của tầng giữa này bắt đầu lên tiếng. Chúng giúp “che dấu” ấn tượng ban đầu thường khó chịu của hương nền, trở nên dễ chịu hơn theo thời gian.

Đây là khi mùi hương đã nhẹ trút bỏ lớp mùi sắc sảo ban đầu và trở nên dịu ngọt hơn, tạo nên ấn tượng đậm nhất. Trong thành phần nước hoa thì tầng hương giữa luôn chiếm thành phần chủ đạo với tỉ lệ tinh dầu nhiều, thường là các mùi như Lavender, rose,…

Thành phần nằm ở lớp trung gian này thường sẽ bay hơi kém hơn so với tầng hương ban đầu. Lớp hương này bạn sẽ ngửi thấy sau 15-20 phút và thường kéo dài từ 2 – 6h tuỳ loại.

Nốt hương cuối (Base Notes)

Hương cuối và hương giữa cùng là chủ đề chính của một loại nước hoa. Hương cuối mang lại chiều sâu và thời gian lưu hương lâu dài một loại nước hoa.

Phần toả hương cuối (Base Notes) cùng nước hoa là những nốt trầm khó bay hơi nhất. Chúng thường có mùi đậm, nồng và giữ được lâu nhất trên cơ thể, lên đến 6 tiếng.

Đây được mô tả là hương thơm của chính bạn, nó bám vào da bạn một cách bền bỉ, không nổi bật như hai tầng hương trên mà chỉ có bạn hoặc người gần gũi nhất với bạn mới cảm nhận được nó.

Một số notes hương thuộc nhóm hương cuối phổ biến bao gồm vani, hổ phách, xạ hương, hoắc hương, rêu và gỗ như gỗ đàn hương và gỗ tuyết tùng. được mô tả là rất “sâu” và có thể lưu lại tới 24h sau vẫn còn thoang thoảng.

Tầng hương nào quan trọng nhất trong nước hoa?

Để mùi hương nước hoa tỏa hương thơm trọn vẹn thì cần một sự pha trộn cân bằng của ba nốt hương với nhau, tương tự như một hợp âm trong một bản giao hưởng, trong đó hai hoặc ba nốt nhạc hòa quyện với nhau và lắng đọng lại trong không khí tạo ra một âm thanh tinh tế.

Chỉ cần thay đổi 1 hoặc 2 yếu tố trong các nốt hương có thể tạo ra một mùi hương hoàn toàn khác. Đây cũng chính là điều tinh túy nhất trong chất lỏng đầy ma thuật này.

Những nốt hương này đóng vai trò quan trọng như nhau đối với thành phần của hương thơm của một chai nước hoa. Sự cân bằng tinh tế của chúng giúp hài hòa toàn bộ hương thơm, Nếu không có cả ba yếu tố, một mùi hương sẽ không bao giờ có mùi thơm hấp dẫn, chúng nằm riêng biệt nhưng lại rất nhưng đồng nhất, bộ ba nốt hương gắn bó chặt chẽ thành một mùi hương tuyệt đẹp, khó quên.

Bạn đã chọn cho mình chai nước hoa nào dành riêng cho bạn chưa, bạn yêu vì hương đầu, hương cuối, hay chỉ đơn giản là một mùi nhỏ của chai nước hoa đó mà chỉ có bạn mới cảm nhận được.

Hi vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về 3 tầng hương nước hoa một cách chi tiết nhất hãy quan tâm đến các tầng hương khi chọn nước hoa, chúng sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc hơn về mùi hương, từ đó mang lại trải nghiệm tốt hơn, sử dụng nước hoa thành thạo như một chuyên gia.

5% Giảm giá
Chúc máy mắn
Nước hoa
Chúc máy mắn
10% Giảm giá
Sách
Chúc máy mắn
Chúc máy mắn
Không trúng
50% Giảm giá
Chúc máy mắn
Chúc máy mắn
Vòng quay may mắn
Nhập địa chỉ email của bạn và quay bánh xe. Đây là cơ hội của bạn để giành được giảm giá tuyệt vời!
Quy tắc nội bộ của chúng tôi:
  • Một trò chơi cho mỗi người dùng
  • Gian lận sẽ bị loại.